Khu Vực Chăm Sóc Sức Khỏe và Y Đạo Tại Ecovillage Saigon River

Tại khu vực Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam, cư dân sẽ được hòa mình trong trải nghiệm độc đáo, từ việc chạy giữa rừng ion âm, thưởng thức trà đạo và hoa đạo, đến việc nhận tư vấn và chăm sóc sức khỏe trong không gian y đạo. Những trải nghiệm này không chỉ mang lại sự thư thái mà còn kích thích tinh thần sáng tạo của cư dân, tạo nên một môi trường sống độc đáo và tận hưởng mọi khoảnh khắc.

image
Khu Vực Chăm Sóc Sức Khỏe và Y Đạo Tại Ecovillage Saigon River 6

Không gian y đạo tư vấn và chăm sóc sức khỏe cư dân tại Ecovillage Saigon River, vùng đất Blue Zones tiên tiến nhất tại Việt Nam, không chỉ là một ngôi làng mà còn là một khu vực dành cho liệu pháp ecotherapy – sự hòa mình vào thiên nhiên, một khái niệm đã được giới y khoa chú ý từ lâu. Nằm tại phía đông Sài Gòn, cách nhà thờ Đức Bà 18km, việc hòa mình vào thiên nhiên ở đây không chỉ đồng nghĩa với việc trải nghiệm sự dưỡng trí mà còn đạt đến đỉnh cao của trị liệu tại gia.

image 1
Khu Vực Chăm Sóc Sức Khỏe và Y Đạo Tại Ecovillage Saigon River 7

Trong khuôn viên công viên trung tâm, nhà sáng lập Ecopark đã tạo ra một không gian y đạo đặc biệt, nơi cư dân có thể nhận tư vấn và hỗ trợ chăm sóc sức khỏe trực tiếp. Một vườn dược liệu đa dạng với những loại cây thuốc tự nhiên như gừng, bạc hà, ngải cứu, xạ hương, hương thảo, được chăm sóc và trồng cây một cách cẩn thận. Những cây dược liệu này không chỉ được sử dụng như gia vị mà còn được coi là những phương thuốc nam hiệu quả, có tác dụng an thần, giảm stress, và điều trị các vấn đề sức khỏe thông thường như ho, cảm cúm, sổ mũi, tạo ra sự cân bằng và làm dịu nhẹ cơ thể một cách tự nhiên.

Chủ đầu tư của vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam cũng đã chia sẻ về kế hoạch mời các bác sĩ và chuyên gia y tế đến thường xuyên, giao lưu và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho cư dân. Đây không chỉ là nơi để cư dân tiếp cận với y học và chăm sóc sức khỏe, mà còn là môi trường để họ hiểu biết và hỗ trợ lẫn nhau, xây dựng một cộng đồng văn minh, hiểu biết, sống thọ và khỏe mạnh.

image 2
Khu Vực Chăm Sóc Sức Khỏe và Y Đạo Tại Ecovillage Saigon River 8

Một khu vực bếp rừng organic nhỏ nằm giữa không gian xanh, với mật độ cây lên đến 170 cây mỗi người, đang được chủ đầu tư thiết kế tại Ecovillage Saigon River. Bếp rừng ngoại trời được xây dựng toàn bộ từ vật liệu tự nhiên, tạo nên một không gian gần gũi với thiên nhiên. Bàn ăn được bố trí một cách hài hòa trong không gian mở, xen kẽ với những khu vườn trồng thực phẩm organic, được tưới bằng nguồn nước sạch và không sử dụng thuốc trừ sâu.

Điểm đặc biệt của bếp rừng organic này chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa nguồn rau củ quả sạch từ vườn và bữa ăn trên bàn, tạo nên mỗi món ăn như một bài thuốc quý. Đây là không gian nơi mà ẩm thực không chỉ đơn thuần là việc nấu nướng mà còn là một trải nghiệm gần gũi với tự nhiên và giáo dục về việc chọn lựa thực phẩm lành mạnh.

image 3
Khu Vực Chăm Sóc Sức Khỏe và Y Đạo Tại Ecovillage Saigon River 9

Không gian dưỡng trí tại Ecovillage Saigon River không chỉ mang đến không khí thanh bình mà còn tạo ra nhiều tiện ích dưỡng trí độc đáo.

Đầu tiên, không gian rừng chạy ion âm, được mô tả như “vitamin không khí,” là một trải nghiệm độc đáo giúp cân bằng lại ion dương có hại tích tụ trong cơ thể do tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử và không khí ô nhiễm. Vị trí gần dòng sông nội khu, rừng chạy ion âm tạo ra một môi trường rừng ẩm, nơi mật độ ion âm cao nhất đạt từ 100.000 đến 500.000 ion âm/cm3. Thiết kế được chú trọng để tối đa hóa tự nhiên hóa ion âm, từ đầu ngọn của cây đến cấu trúc cây, tạo ra một không gian dưỡng trí có lợi cho sức khỏe và tinh thần.

image 4
Khu Vực Chăm Sóc Sức Khỏe và Y Đạo Tại Ecovillage Saigon River 10

Tiện ích dưỡng trí thứ hai là công viên ôm cây, kết hợp ý tưởng từ cuộc thi ôm cây ở Phần Lan và phong cách “tắm rừng” Nhật Bản. Công viên ôm cây tạo ra không gian cho cư dân và du khách để tận hưởng tác động tích cực của cây xanh. Cây xanh giải phóng phytoncides, các dạng dầu tự nhiên có lợi cho hệ miễn dịch con người, giúp ngăn ngừa một số loại ung thư và giảm căng thẳng. Việc tiếp xúc với đất trong công viên cũng mang lại lợi ích từ vi khuẩn Mycobacterium vaccae, giúp giảm trầm cảm. Công viên ôm cây được ưu tiên trồng cây như tùng bách và tuyết tùng, tạo ra môi trường giàu phytoncides.

Cùng với rừng chạy ion âm và công viên ôm cây, không gian trà đạo và hoa đạo theo phong cách Nhật Bản cũng là điểm nhấn tại công viên trung tâm. Đây sẽ là điểm hẹn cho những người yêu sự sáng tạo và muốn sống gần gũi với thiên nhiên, nơi họ có thể tận hưởng những trải nghiệm độc đáo và bổ ích cho tâm hồn và sức khỏe.

Xem chi tiết tiện ích Ecovillage Saigon River tại đây

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi ngay
Gọi ngay
Scroll to Top