Phú Quốc trong tương lai phải là nơi cư ngụ của công dân toàn cầu

Theo các chuyên gia, để phát triển xứng tầm, Phú Quốc cần hướng đến xây dựng mô hình đô thị bền vững, đáp ứng được các tiêu chí đáng sống và nhu cầu của công dân toàn cầu.

Các chuyên gia bất động sản khẳng định, chỉ có những giá trị bền vững mới có thể kiến tạo nên một khu đô thị thịnh vượng và đem lại giá trị đáng sống – yếu tố tiên quyết để thu hút công dân toàn cầu đến định cư lâu dài. Trong đó, mô hình đô thị tinh khiết chính là sự kết tinh ở đẳng cấp cao trong việc tập hợp và hình thành nên những cộng đồng dân cư tinh hoa.

MỐI QUAN HỆ HAI CHIỀU GIỮA ĐÔ THỊ TINH KHIẾT VÀ CƯ DÂN TINH HOA

Với những lợi thế độc tôn sẵn có về vị trí địa lý, cảnh quan thiên nhiên,… việc Phú Quốc “lột xác” trở thành một trong những thiên đường du lịch và nghỉ dưỡng hấp dẫn như ngày nay là điều đã được các chuyên gia địa ốc dự báo từ hàng chục năm trước. Và thực tế đã chứng minh giấc mơ lớn ngày nào của đảo Ngọc nay đã thành hiện thực.

Meyhomes Capital Phú Quốc
Phú Quốc trong tương lai phải là nơi cư ngụ của công dân toàn cầu 5

Tuy nhiên, tiềm năng của Phú Quốc là hơn thế, và xu hướng phát triển chung của thế giới cũng sẽ dần “kéo” phố đảo ra khỏi vùng an toàn. Trong bối cảnh biến đổi khí hậu gia tăng và nhất là sau 2 năm đại dịch, việc kiến tạo các đô thị trở thành những thành phố đáng sống chính là xu thế tất yếu để hướng đến sự phát triển bền vững. Du lịch sẽ vẫn là mũi nhọn phát triển, nhưng không nên là mũi nhọn duy nhất ở Phú Quốc.

Chia sẻ về vấn đề này, tại Talkshow: Phú Quốc – Nơi hội tụ công dân toàn cầu, TS. Võ Trí Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Chiến lược Thương hiệu và Cạnh tranh cho biết: “Trong dự thảo Luật Đặc khu thì Phú Quốc cũng đang được định vị là thành phố du lịch, kinh tế, kỹ thuật,… Như vậy, Phú Quốc đang được định hướng phát triển đa năng hơn nhiều, thay vì chỉ tập trung vào du lịch như trước”.

Và trên hành trình trở thành thành phố đảo đa năng, toàn diện, TS. Võ Trí Thành cho rằng các đô thị ở Phú Quốc cần phải có đủ sức hấp dẫn để “người đến sống nhiều hơn người chuyển đi”, phải trở thành nơi cư ngụ của những công dân toàn cầu.

“Nếu sắp tới, chúng ta có các chính sách thu hút người giàu, người tài giống như Thái Lan hay Malaysia thì Phú Quốc sẽ trở nên cực kỳ hấp dẫn. Nhiều nhà khoa học Bắc Âu mà tôi biết cũng đang lựa chọn Phú Quốc là điểm đến để làm việc và sinh sống. Như vậy, rõ ràng cư dân nước ngoài đã nhận thấy được điều này”, ông Thành cho hay.

Sở dĩ trong mục tiêu hướng đến phát triển bền vững, phải cố gắng đưa Phú Quốc trở thành nơi cư ngụ của những công dân toàn cầu là bởi ngày nay, xu hướng làm việc từ xa đang dần lên ngôi. Công nghệ hiện đại đã giúp con người có thể kết nối với nhau dễ dàng để giải quyết mọi vấn đề. Một khảo sát toàn cầu của PwC đã chỉ ra rằng có tới 80% doanh nghiệp tin rằng việc áp dụng hình thức làm việc mới mẻ này chính là chuẩn mực mới của thị trường lao động. Làm việc từ xa đã trở thành xu hướng tất yếu của tương lai.

Bên cạnh đó, những công dân này chính là tầng lớp tinh hoa của thế giới. Họ là những con người thuộc tầng lớp tri thức, tài giỏi, siêu giàu, kỹ năng chuyên môn cao và có khả năng bám sát xu thế để tiên phong đi đầu trong nhiều lĩnh vực.

Một thành phố đáng sống với mô hình đô thị tinh khiết sẽ đáp ứng được những đòi hỏi cao về nhu cầu, tiện ích khi sinh sống của những công dân này. Đồng thời, đem lại không gian tiện nghi, đẳng cấp giúp họ thỏa sức sáng tạo trong công việc bên cạnh nghỉ dưỡng, du lịch.

Giải thích về tầm quan trọng của đô thị tinh khiết đối với đời sống cư dân, ông Bùi Văn Doanh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bất động sản Việt Nam đã có cách so sánh gần gũi: “Nếu đô thị đáng sống là hội tụ những tinh hoa của một đô thị hiện đại, thân thiện và phát triển bền vững thì đô thị tinh khiết có thể coi là sự kết tinh ở đẳng cấp cao của đô thị đáng sống. Nói đến tinh khiết là nói đến sự chọn lọc, sự chưng cất những gì tinh túy. Khu đô thị đó sẽ có sự chọn lọc những tiêu chí, tiêu chuẩn cao nhất để xây dựng. Sau đó, trong quá trình vận hành cũng đều giữ vững định hướng phát triển theo những tiêu chí, tiêu chuẩn đã lựa chọn”.

shophouse Meyhomes Capital Phú Quốc
Phú Quốc trong tương lai phải là nơi cư ngụ của công dân toàn cầu 6

Ông Bùi Văn Doanh cho rằng đây chính là mối quan hệ hai chiều mà đôi bên đều có lợi: “Dân cư lựa chọn khu đô thị và khu đô thị cũng tự lựa chọn cư dân cho mình. Do khu đô thị được xây dựng và phát triển theo hướng tinh khiết nên những cư dân có nhu cầu sống theo tiêu chí đó sẽ lựa chọn làm nơi cư trú, định cư. Và ở chiều ngược lại, khu đô thị tinh khiết cũng chỉ lựa chọn những cư dân đáp ứng đủ tiêu chuẩn từ dân trí, văn hóa, lối sống, phong cách cho đến mức sống, nhu cầu”.

Tuy nhiên, theo quan điểm của ông Doanh thì sự chọn lọc dân cư này không hề mang màu sắc kỳ thị hay phân biệt khoảng cách giàu nghèo mà hoàn toàn theo lẽ tự nhiên trong việc tập hợp để hình thành nên những cộng đồng dân cư tinh hoa, đem lại lợi ích phát triển cho cả con người lẫn đô thị.

“Khi đã hình thành cộng đồng, nó sẽ tác động ngược trở lại để tạo thành và nhấn mạnh thêm cho bản sắc của đô thị tinh khiết. Quá trình đó cứ lặp đi, lặp lại nhưng theo chiều đi lên, mang lại đẳng cấp và chất lượng sống trong khu đô thị ngày càng cao hơn. Bản thân cộng đồng dân cư đẳng cấp trong phong cách, lối sống,… cũng mang lại những giá trị đích thực cho khu đô thị tinh khiết”, ông Doanh chia sẻ.

VỊ THẾ “LÕI” VÀ TRIẾT LÝ ĐẦU TƯ “YOUR DREAM, OUR SPACE”

Để chân dung thành phố đáng sống được khắc họa rõ nét hơn, thành phố đảo cần có các “đại bàng” đến “làm tổ” để tạo ra thêm những tiện ích mới, đem lại sự tổng hòa tốt hơn. Trong đó, sự xuất hiện của dự án Meyhomes Capital Phú Quốc đã đáp ứng được những nhu cầu về không gian sống cho các công dân toàn cầu tại đây.

Với quy mô rộng tới 266ha, toàn bộ đại đô thị Meyhomes Capital Phú Quốc nằm trong 8% quỹ đất ít ỏi được sở hữu lâu dài tại đảo Ngọc. “Thỏi nam châm” này đang ngày càng thu hút nhiều lớp cư dân mới tới “đảo thiên đường” để sinh sống và làm việc, nhất là khi 100% sản phẩm bất động sản tại đây đều được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu lâu dài – một bảo chứng vững chắc cho tài sản truyền đời liên tục tăng giá trị theo tốc độ phát triển chung của Phú Quốc.

Tập đoàn Tân Á Đại Thành đã cho thấy tầm nhìn dài hạn trong đầu tư khi định vị dự án sẽ trở thành “Thành phố tinh khiết, lõi trung tâm đảo Ngọc” ngay từ rất sớm. Vị trí “lõi” của Meyhomes Capital Phú Quốc là đặc ân độc quyền mà không dự án nào có được trên ốc đảo. Từ lợi thế này, những giá trị “lõi” mới đã dần được hình thành nên để đem lại lợi ích toàn diện cho thành phố đáng sống như lõi của giao thông, lõi của văn hóa – kinh tế – chính trị, lõi của cộng đồng dân cư,…

clubhouse
Phú Quốc trong tương lai phải là nơi cư ngụ của công dân toàn cầu 7

Phân tích về những giá trị mà mô hình đô thị tinh khiết có được nhờ vị thế lõi, bà Nguyễn Thị Hương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần HTLand cho biết: “Meyhomes Capital Phú Quốc là dự án duy nhất trên thị trường có 2 bờ biển, 3 ngọn núi và 5 tuyến đường trung tâm đi qua. Vị trí lõi mang tới thế mạnh về giao thông cho dự án khi 2 đại lộ huyết mạch của thành phố cũng là trục giao thông chính của dự án”.

Bà Hương chia sẻ rõ hơn rằng đại lộ DT975 rộng 62m thường được ví như “con đường tơ lụa” giúp kết nối thuận tiện tới sân bay quốc tế Phú Quốc, thị trấn Dương Đông, các khu nghỉ dưỡng cao cấp và các bãi biển du lịch đẹp nhất đảo.

Trong khi đó, đại lộ trung tâm An Thới rộng 36m được ví như “con đường tỷ đô” giúp kết nối chuỗi các thương hiệu khách sạn đẳng cấp của Phú Quốc như JW Marriott, Pullman, Intercontinental, Novotel… với nhau. Nơi đây là lựa chọn hàng đầu của khách hàng cao cấp với mức chi tiêu cao khi họ có nhu cầu du lịch ở Phú Quốc. Nhờ vậy, Meyhomes Capital Phú Quốc như “miệng phễu” đón toàn bộ lưu lượng khách du lịch tới đảo Ngọc, giúp gia tăng tiềm năng kinh doanh lưu trú, thương mại trong dài hạn…

“Nằm tại vị trí trung tâm phường An Thới – tâm điểm phát triển bậc nhất đảo Ngọc, Meyhomes Capital Phú Quốc đang dần chứng tỏ sức hút quy tụ cộng đồng cư dân tinh hoa mới gồm đội ngũ chuyên gia, quản lý cấp cao,… đến an cư và lập nghiệp lâu dài”, bà Nguyễn Thị Hương đánh giá về triển vọng phát triển của dự án này.

Tuy nhiên, để dự án trở nên thực sự đáng sống thì vị thế lõi dựa trên những ưu thế về vị trí địa lý thôi thì chưa đủ mà còn cần thêm các yếu tố khác để tạo nên chốn an cư kiểu mẫu. Trong đó, triết lý đầu tư “Your Dream, Our Space” – “Giấc mơ của bạn là nỗ lực của chúng tôi” từ các tập đoàn chính là giá trị cốt lõi để con người kiến tạo hạnh phúc cho con người.

Ông An Wookjin, Giám đốc phát triển dự án bất động sản nước ngoài – Tập đoàn Daewoo E&C nhìn nhận Phú Quốc là nơi có thiên nhiên đa dạng, đáp ứng được nhiều nhu cầu nhưng hiện mới chỉ được nhắc tới với mô hình ngôi nhà thứ hai và là một điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng hấp dẫn. Vấn đề là phải làm cho Phú Quốc trở thành điểm đến hấp dẫn hơn nữa. Từ đó mới thu hút được công dân toàn cầu đến an cư, làm việc từ xa tại phố đảo.

Để làm được điều đó, ông An Wookjin cho biết DAEWOO E&C sẽ cùng Tân Á Đại Thành thực hiện dự án Ice – Jungle tại thủ phủ Meyhomes Capital Phú Quốc. Đây là loại công viên chủ đề kỹ thuật số có thể thu hút nhiều người dân và khách du lịch hơn, giúp dịch vụ cho thuê F&B phát triển mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đang lên kế hoạch xây dựng trường nội trú quốc tế và sân golf tại dự án.

shophouse đại lộ hoàng hôn
Phú Quốc trong tương lai phải là nơi cư ngụ của công dân toàn cầu 8

“Vòng kinh doanh này là những gì tôi đã lên kế hoạch với Tân Á Đại Thành ngay từ đầu. Chúng tôi đã bắt đầu xây dựng những điểm đến hấp dẫn nhất để biến nơi này thành một thành phố đáng sống thực thụ. Tầm nhìn của chúng tôi là “Your dream, Our Space”, TP. Phú Quốc và khu đô thị Meyhomes Capital sẽ là nơi hiện thực hóa không gian sống mơ ước của bạn. Các bạn sẽ thấy nó sớm thôi”, ông An Wookjin chia sẻ những dự định ấp ủ.

Ông Phạm Minh Đức, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Á Đại Thành cũng bày tỏ về những nỗ lực của doanh nghiệp trên hành trình hiện thực hóa giấc mơ đáng sống cho cư dân: “Khi xây dựng cần xuất phát từ tâm. Chúng tôi thực sự muốn gắn bó với Phú Quốc lâu dài, không chỉ là với riêng dự án Meyhomes Capital. Dù là ở giai đoạn nào thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ, đồng hành với các nhà đầu tư và mong muốn mang đến những giá trị thật cho dự án”./.

Rate this post
Gọi ngay
Gọi ngay
Scroll to Top