Sun Tropical Village thổi làn gió mới cho địa ốc Phú Quốc

Sự xuất hiện của dự án Sun Tropical Village đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sống cân bằng đang thổi làn gió mới cho thị trường Phú Quốc.

Kỷ nguyên của bất động sản wellness

Trong cuốn sách “The Wellness Syndrome” xuất bản năm 2015, bộ đôi tác giả Carl Cederström và André Spicer chỉ ra rằng, khái niệm “wellness” hiện đại bám sát những yêu cầu sống khỏe cả về thể chất và tinh thần, đồng thời có những yêu cầu khắt khe về địa điểm và tiêu chuẩn sống. Các tác giả cho rằng, wellness sẽ dần trở thành xu hướng cấp thiết trong cuộc sống hiện đại – nơi sức khỏe được xem là tài sản vô giá.

5 năm sau, khi đại Covid-19 xảy đến, ngành công nghiệp wellness đã thực sự lên ngôi. Một trong những minh chứng là doanh số bán các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc sức khỏe trên nền tảng thương mại điện tử qua biên giới JD Worldwide vào lễ hội mua sắm Black Friday năm ngoái đã tăng đến 180% so với cùng kỳ, theo McKinsey. Đây được đánh giá là hệ quả từ sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của đa số khách hàng khi nhu cầu chăm sóc sức khỏe được đề cao.

Ngành công nghiệp wellness đang lên ngôi
Ngành công nghiệp wellness đang lên ngôi

Trong kỷ nguyên wellness đang lên ngôi trên toàn thế giới, lĩnh vực bất động sản là lãnh địa được giới thượng lưu quan tâm, khi tuyên ngôn “sức khỏe quan trọng hơn tài sản” được đề cao. Theo Viện Sức khỏe Toàn cầu (Global Wellness Institute – GWI): ngôi nhà, cộng đồng và môi trường xung quanh ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi và cuộc sống hàng ngày của con người và những yếu tố này quyết định đến 80 – 90% sức khỏe.

Căn nhà lâu nay vẫn luôn là nơi trú ngụ an toàn, khoản đầu tư quan trọng, nhưng nay căn nhà thứ hai ở nơi thiên nhiên giao hòa, tốt cho sức khỏe, đem đến sự cân bằng thân – tâm – trí, đề cao cá nhân hóa mới là nơi mà giới thượng lưu khao khát kiếm tìm. Đây cũng là lý do khiến thị trường wellness nói chung và bất động sản wellness nói riêng được coi là miếng bánh hấp dẫn nhà đầu tư.

Precedence Research dự báo, thị trường wellness toàn cầu sẽ đạt quy mô hơn 7.600 tỷ USD vào năm 2030. Còn theo nhận định của GWI, ngành công nghiệp bất động sản wellness sẽ đạt 197 tỷ USD vào năm 2022.

Phú Quốc dẫn dắt mô hình wellness second home

Là một xu hướng đang được ưa chuộng toàn cầu, song bất động sản wellness được đánh giá là địa hạt khá kén về vị trí và đơn vị đầu tư, bởi những tiêu chuẩn khắt khe về môi trường, sinh thái, hệ thống cảnh quan cũng như những tiêu chuẩn ngày càng cao về chăm sóc sức khỏe.

Tại Việt Nam, nhiều chuyên gia nhận định, trong cuộc chơi mới, đảo Ngọc Phú Quốc với khí hậu nhiệt đới, thiên nhiên trù phú, tài nguyên kinh tế, hạ tầng đồng bộ là nơi hội tụ đầy đủ các yếu tố “thiên thời – địa lợi – nhân hòa” để trở thành trung tâm wellness trong tương lai.

Mới đây, nhà phát triển bất động sản cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam Sun Property (thành viên Tập đoàn Sun Group) đã khai phá lĩnh vực bất động sản wellness, đưa mô hình wellness second home kiểu mẫu đến đảo Ngọc bằng dự án Sun Tropical Village.

Sun Property tiên phong kiến tạo bất động sản wellness tại Phú Quốc với Sun Tropical Village
Sun Property tiên phong kiến tạo bất động sản wellness tại Phú Quốc với Sun Tropical Village

Tọa lạc tại quần thể Bãi Kem – top 50 bãi biển đẹp nhất hành tinh, Sun Tropical Village được bao bọc giữa 3 tầng thiên nhiên: vườn trong nhà – nhà trong rừng – rừng ven biển. Với quy mô khoảng 14 ha, 346 căn biệt thự đơn lập, song lập, tứ lập Sun Tropical Village bố trí đan xen với những mảng xanh của cây lá, kề bên rừng nhiệt đới, tạo nên “ốc đảo” giữa thiên nhiên.

Bên cạnh triết lý “nương vào thiên nhiên” để phát triển, điều khiến Sun Tropical Village chinh phục giới thượng lưu chính là concept wellness quy mô.

Với 19.000 m2 cây xanh nhiệt đới, tôn trọng tối đa hệ sinh thái, cảnh quan sẵn có cùng hệ thống 4 công viên nội khu Botanica, Forest Creek, Hill Trail, Waterfall và công viên Wellness Bãi Kem 4,1 ha kề bên, Sun Tropical Village được kỳ vọng là vùng vi khí hậu trong lành, nơi cân bằng thân – tâm – trí chuẩn “wellness living“.

Sun Tropical Village được định hình thành vùng "vi khí hậu"
Sun Tropical Village được định hình thành vùng “vi khí hậu”

Một trong những mảnh ghép quan trọng để hoàn thiện hệ sinh thái wellness tại làng nhiệt đới là Wellness Center quy mô 5.300m2, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những điểm đến chăm sóc sức khỏe hàng đầu Phú Quốc trong tương lai.

Wellness Center cung cấp hàng trăm liệu trình chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa, vận hành bởi các đối tác uy tín hàng đầu quốc tế. 8 yếu tố wellness cốt lõi sẽ được phát triển bao gồm: giấc ngủ; bữa ăn dinh dưỡng; tương tác nhóm, hoạt động cộng đồng; sức khỏe thể chất, thư giãn tâm trí, tinh thần; tìm tòi, phát triển; giao lưu với môi trường; bảo tồn thiên nhiên.

Wellness Center với hàng trăm liệu trình chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa.
Wellness Center với hàng trăm liệu trình chăm sóc sức khỏe được cá nhân hóa.

“Có thể nói, Sun Property đã nghiên cứu chắt lọc những giá trị tinh túy về chăm sóc sức khỏe cho Sun Tropical Village. Cách đầu tư bài bản, tiên phong như vậy của các tập đoàn lớn được đánh giá là cách đặt vấn đề đón đầu nắm bắt các xu hướng thời đại”, PGS.TS Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho biết.

Sun Tropical Village là sản phẩm được “may đo” cho các chủ nhân đang săn tìm wellness second home kiểu mẫu, được cá nhân hóa. Những dự án tiên phong như Sun Tropical Village được kỳ vọng góp phần tạo tiền đề, cơ hội cho Phú Quốc khẳng định vị thế dẫn dắt bất động sản chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam.

Xem thêm: Sun Tropical Village

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi ngay
Gọi ngay
Scroll to Top