Vinhomes – Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam

Vinhomes là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực phát triển, quản lý và kinh doanh các dự án bất động sản cao cấp. Tập đoàn được thành lập vào năm 2002 và là thành viên của tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành lớn nhất tại Việt Nam.

Với hơn 22 năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tập đoàn đã đạt được nhiều thành tựu và trở thành thương hiệu được khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Vinhomes tập trung phát triển các dự án căn hộ, nhà phố, biệt thự, khu đô thị và trung tâm thương mại tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác.

logo vinhomes
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 18

Với tiêu chí “Vượt trội về chất lượng”, tập đoàn cam kết mang đến cho khách hàng các sản phẩm bất động sản với chất lượng cao cấp, đồng bộ và tiện ích đa dạng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, tập đoàn cũng chú trọng đến môi trường sống xanh, bền vững và tiên tiến, tạo ra những cộng đồng sống hiện đại, an toàn và đầy đủ các tiện ích cho cư dân

Tập đoàn Vinhomes thành lập khi nào?

Tập đoàn Vinhomes được thành lập vào ngày 19 tháng 6 năm 2012, là công ty con của Tập đoàn Vingroup – một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam. Ban đầu, tập đoàn chỉ tập trung vào phát triển các dự án căn hộ chung cư và nhà ở cao cấp. Tuy nhiên, với sự đầu tư mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup, Vinhome đã nhanh chóng mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như khu đô thị, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê.

Hoạt động của Vinhome:

Với nền tảng từ Tập đoàn Vingroup, Vinhome đã phát triển nhanh chóng và trở thành một trong những công ty bất động sản lớn nhất tại Việt Nam. Các dự án của Vinhome không chỉ tập trung ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội mà còn bao phủ khắp cả nước. Hiện nay, tập đoàn đang triển khai rất nhiều dự án lớn trên toàn quốc, bao gồm cả khu đô thị thông minh tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh

Ban lãnh đạo

Ban lãnh đạo tập đoàn bao gồm các cá nhân sau đây: (cập nhật 3/2023)

 1. Ông Phạm Thiếu Hoa – Chủ tịch HĐQT
 2. Ông Nguyễn Thu Hằng – Tổng Giám đốc Tập đoàn
lanh dao vinhomes
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 19

Sơ đồ tổ chức của tập đoàn:

so do to chuc cua vinhomes
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 20

Đây là các cá nhân có vị trí quan trọng và đóng góp lớn vào hoạt động của Vinhomes. Họ đều là những chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản và đã đạt được nhiều thành công trong sự nghiệp của mình.

Các lĩnh vực kinh doanh

Vinhomes là một tập đoàn bất động sản lớn và đa dạng hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, bao gồm:

 1. Xây dựng, phát triển và quản lý các dự án bất động sản: Vinhomes hoạt động trong nhiều lĩnh vực bất động sản, bao gồm phát triển các khu đô thị, dự án căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố và khu đô thị kiểu mẫu.
 2. Kinh doanh khách sạn và căn hộ dịch vụ: kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn và căn hộ dịch vụ, với các thương hiệu như Vinpearl, VinOasis và Vincom Center.
 3. Kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng: sở hữu nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng, bao gồm khu nghỉ dưỡng Vinpearl, các dự án golf và các khu nghỉ dưỡng cao cấp.
 4. Kinh doanh bất động sản thương mại: kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản thương mại, bao gồm Vincom Center, các trung tâm mua sắm và các khu phức hợp thương mại.
 5. Kinh doanh dịch vụ kỹ thuật và tài chính: kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật và tài chính, bao gồm các dịch vụ về bảo trì, sửa chữa và quản lý tòa nhà, và các dịch vụ tài chính như cho vay và bảo lãnh.
tap doan vinhomes
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 21

Với sự đa dạng trong hoạt động kinh doanh, tập đoàn là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và có vị trí quan trọng trong ngành này.

Các dự án bất động sản

Hiện tại, Vinhomes đang phát triển và quản lý một số dự án bất động sản đáng chú ý tại Việt Nam. Sau đây là một số dự án đáng chú ý như sau:

Vinhomes Central Park

Tọa lạc tại trung tâm quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh, Vinhomes Central Park là một khu đô thị hiện đại với các căn hộ cao cấp, biệt thự, khu thương mại, giáo dục và giải trí. Khu đô thị có quy mô lên đến 43,9ha và được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế.

vinhomes central park
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 22

Vinhomes Ocean Park

Nằm tại Gia Lâm, Hà Nội, dự án Vinhomes Ocean Park là khu đô thị hiện đại, được xây dựng trên diện tích hơn 420 ha. Khu đô thị này bao gồm các loại hình căn hộ, biệt thự, liền kề, shophouse và trung tâm thương mại.

Vinhomes Ocean Park
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 23

Vinhomes Grand Park

Nằm tại quận 9, TP. Hồ Chí Minh, dự án Vinhomes Grand Park là khu đô thị phức hợp, được xây dựng trên diện tích hơn 271 ha. Khu đô thị này bao gồm các loại hình căn hộ, biệt thự, liền kề, shophouse và trung tâm thương mại.

vinhomes grand park 9
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 24

Vinhomes Smart City

Nằm tại Nam Từ Liêm, Hà Nội, dự án Vinhomes Smart City là khu đô thị thông minh, được xây dựng trên diện tích hơn 280 ha. Khu đô thị này bao gồm các loại hình căn hộ, biệt thự, liền kề, shophouse và trung tâm thương mại.

Vinhomes Smart City
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 25

Vinhomes Riverside

Nằm tại Long Biên, Hà Nội, dự án Vinhomes Riverside là khu đô thị ven sông, được xây dựng trên diện tích hơn 183 ha. Khu đô thị này bao gồm các loại hình căn hộ, biệt thự, liền kề và trung tâm thương mại.

Vinhomes Riverside
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 26

Vinhomes Golden River

Vinhomes Golden River là một trong những dự án phát triển bất động sản lớn nhất của Vinhomes tại Ba Son, Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án nằm trên một vị trí đắc địa bên bờ sông Sài Gòn, tọa lạc tại trung tâm quận 1, kế cận nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng như Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh, Bảo tàng Mỹ thuật, công viên 30/4 và chợ Bến Thành.

Vinhomes Golden River
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 27

Vinhomes Green Bay

Nằm tại Nam Từ Liêm, Hà Nội, dự án Vinhomes Green Bay là khu đô thị xanh, được xây dựng trên diện tích hơn 41 ha. Khu đô thị này bao gồm các loại hình căn hộ, liền kề, shophouse và trung tâm thương mại.

Vinhomes Green Bay
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 28

Vinhomes Skylake

Nằm tại quận Cầu Giấy, Hà Nội, Vinhomes Skylake là một dự án căn hộ cao cấp với 2 tòa tháp chung cư. Dự án này có diện tích đất lên đến 2,2 ha, với hệ thống tiện ích đồng bộ bao gồm hồ bơi, phòng gym, khu vui chơi trẻ em, siêu thị, nhà hàng, v.v.

Vinhomes Skylake
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 29

Vinhomes Metropolis

Tọa lạc tại số 29 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Vinhomes Metropolis là một dự án căn hộ chung cư cao cấp gồm 3 tòa tháp. Dự án này nằm ở trung tâm thành phố với diện tích lên đến 3,5 ha, bao gồm hệ thống tiện ích đầy đủ như hồ bơi, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em, khu BBQ, khu tập yoga, v.v.

Vinhomes Metropolis
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 30

Vinhomes Symphony

Nằm tại quận Long Biên, Hà Nội, đây là một dự án căn hộ chung cư cao cấp với 2 tòa tháp. Dự án này có diện tích đất lên đến 6,6 ha, với hệ thống tiện ích đồng bộ bao gồm hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, phòng gym, khu BBQ, khu tập yoga, v.v.

vinhomes symphony
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 31

Vinhomes Dragon Bay

Nằm tại Hạ Long, Quảng Ninh, đây là một dự án căn hộ, biệt thự và shophouse cao cấp với diện tích lên đến 128 ha. Dự án này bao gồm hệ thống tiện ích đồng bộ như hồ bơi, khu vui chơi trẻ em, trường học, khu thương mại, v.v.

Vinhomes Dragon Bay Ha Long
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 32

Vinhomes West Point

Nằm tại Nam Từ Liêm, Hà Nội, đây là một dự án căn hộ chung cư cao cấp với diện tích lên đến 3,1 ha. Dự án này bao gồm 2 tòa tháp chung cư với hệ thống tiện ích đồng bộ bao gồm hồ bơi, phòng tập gym, khu vui chơi trẻ em, siêu thị, nhà hàng, v.v.

vinhomes west point
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 33

Cổ phiếu Vinhomes (VHM)

Cổ phiếu Vinhomes (mã chứng khoán VHM) là một trong những cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam và là một tập đoàn bất động sản lớn và đa dạng hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm xây dựng, phát triển và quản lý các dự án bất động sản, kinh doanh khách sạn và căn hộ dịch vụ.

Trong những năm gần đây, cổ phiếu VHM đã có một sự tăng trưởng đáng kể. Từ khi được niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam vào năm 2018, cổ phiếu VHM đã tăng gấp đôi giá trị trong vòng 2 năm, từ khoảng 60.000 đồng/cổ phiếu vào đầu năm 2018 lên tới hơn 120.000 đồng/cổ phiếu vào đầu năm 2020.

Tuy nhiên, như nhiều cổ phiếu khác, cổ phiếu VHM cũng có những biến động giá khá mạnh trong một số thời kỳ, phụ thuộc vào tình hình kinh tế và chính sách của thị trường. Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư cổ phiếu VHM hoặc bất kỳ cổ phiếu nào khác, nên tìm hiểu kỹ thông tin và đánh giá rủi ro trước khi ra quyết định đầu tư.

Các giải thưởng đạt được

Là một trong những tập đoàn bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và đã đạt được nhiều giải thưởng quan trọng trong lĩnh vực này. Sau đây là một số giải thưởng nổi bật:

 1. “Top 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam” do Forbes Việt Nam bình chọn, liên tiếp từ năm 2017 đến 2020.
 2. “Công ty bất động sản uy tín nhất Việt Nam” do Tạp chí bất động sản Việt Nam bình chọn, liên tiếp từ năm 2016 đến 2020.
 3. “Công ty bất động sản được yêu thích nhất tại Việt Nam” do Tạp chí Người tiêu dùng bình chọn, năm 2019.
 4. “Top 10 thương hiệu bất động sản hàng đầu Việt Nam” do Viện Kiểm định và Phát triển thương hiệu Việt Nam bình chọn, liên tiếp từ năm 2016 đến 2020.
 5. “Dự án bất động sản tiêu biểu của năm” cho dự án Vinhomes Central Park do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam bình chọn, năm 2016.
 6. “Dự án căn hộ cao cấp được yêu thích nhất Việt Nam” cho dự án Vinhomes Golden River do Tạp chí Dot Property bình chọn, năm 2020.
 7. “Dự án khu đô thị hiện đại và sáng tạo nhất” cho dự án Vinhomes Ocean Park do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam bình chọn, năm 2020.
vinhomes
Vinhomes - Thương hiệu bất động sản số 1 Việt Nam 34

Đây chỉ là một số giải thưởng tiêu biểu của Vinhomes, cho thấy tập đoàn này có một vị trí đáng kể trong ngành bất động sản tại Việt Nam và được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu.

Xem thêm: Các dự án Vinhomes đang triển khai

Gọi ngay
Gọi ngay
Lên đầu trang