79 biệt thự Phú Quốc đã tháo dỡ đến đâu rồi?

Tình trạng xây dựng trái phép ở Bãi Trường, Phú Quốc đang gây nhiều bức xúc. Để đối phó với vấn đề này, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc đang chăm chỉ làm việc để hoàn tất thủ tục cưỡng chế những căn biệt thự còn lại.

79 biet thu Phu Quoc 5
79 biệt thự Phú Quốc đã tháo dỡ đến đâu rồi? 6

Với tâm niệm “quyết tâm xử lý các vấn nạn lấn chiếm đất đai trái phép”, chính quyền địa phương đã không ngừng thực hiện các biện pháp cần thiết để xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật, bao gồm cả cưỡng chế xây dựng trái phép.

Tuy nhiên, sự không chấp nhận của một số chủ nhân căn nhà này đã khiến cho việc giải quyết vấn đề trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, Chủ tịch UBND TP.Phú Quốc đang cố gắng đưa ra các giải pháp thích hợp để xử lý tình trạng trái phép này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

79 biet thu Phu Quoc 4
79 biệt thự Phú Quốc đã tháo dỡ đến đâu rồi? 7

Theo thông tin được ghi nhận bởi Thanh Niên, vào ngày 7.3 tại khu vực 79 căn biệt thự Phú Quốc xây dựng trái phép, đã có 7 căn được chủ nhân tự nguyện tháo dỡ. Trên các băng rôn được treo lên tại những công trình đã bị tháo dỡ, dòng chữ “Khu vực tự tháo dỡ công trình vi phạm” treo phía trước.

Tuy nhiên, khi đi sâu vào bên trong khu vực này, chúng tôi phát hiện có một nhóm thợ điện đang nghỉ ngơi, bên cạnh là một cuộn dây điện. Một trong số những thợ điện cho biết họ đã tháo dỡ hệ thống lưới điện trong khu vực này.

79 biet thu Phu Quoc 3
79 biệt thự Phú Quốc đã tháo dỡ đến đâu rồi? 8

Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra và lập biên bản về 79 căn biệt thự Phú Quốc xây dựng trái phép trong khu đất rộng 18,9 ha ở ấp Đường Bào, xã Dương Tơ vào tháng 9 năm 2022.

Tuy nhiên, sau đó, chính quyền xã Dương Tơ đã phải nhiều lần ra thông báo để mời chủ nhân các căn biệt thự đến làm việc nhằm giải quyết vấn đề vi phạm của họ. Hiện tại, Chủ tịch UBND TP. Phú Quốc đang hoàn tất các thủ tục để cưỡng chế các căn biệt thự còn lại trong khu vực này.

79 biet thu Phu Quoc 2
79 biệt thự Phú Quốc đã tháo dỡ đến đâu rồi? 9

Như vậy, việc xây dựng trái phép 79 căn biệt thự trên khu đất rừng phòng hộ ở Phú Quốc đã gây ra nhiều tranh cãi và quan tâm của dư luận. Tuy nhiên, từ sau khi chính quyền Phú Quốc tiến hành cưỡng chế 2 căn biệt thự, chỉ có một số hộ dân tự nguyện tháo dỡ công trình vi phạm.

79 biet thu Phu Quoc 1
79 biệt thự Phú Quốc đã tháo dỡ đến đâu rồi? 10

Hiện nay, UBND TP.Phú Quốc đang rà soát và hoàn tất thủ tục để tiến hành cưỡng chế các căn biệt thự còn lại. Trong khi đó, ngày 7.3 vừa qua, tại khu vực 79 căn biệt thự Phú Quốc xây dựng trái phép, có 7 căn đã được người dân tự nguyện tháo dỡ và giăng băng rôn phía trước để cảnh báo. Cùng với đó, một nhóm thợ điện cũng đã tháo dỡ hệ thống lưới điện trong khu vực này.

Khu đất rừng phòng hộ này trước đây được UBND xã Dương Tơ quản lý và được UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi và giao lại cho UBND xã Dương Tơ trực tiếp quản lý. Điều này cho thấy, việc quản lý và giám sát khu đất này còn rất mơ hồ và cần được cải thiện để tránh các trường hợp vi phạm xảy ra trong tương lai.

>>> Có thể bạn quan tâm thêm Top 11 Dự Án Biệt Thự Phú Quốc Đang Mở Bán Cần Phải Biết

Rate this post
Gọi ngay
Gọi ngay
Scroll to Top