Chó Phú Quốc – Một biểu tượng của đảo Ngọc

Nhắc tới Phú Quốc thì người ta sẽ liên tưởng tới các bãi biển tuyệt đẹp, những món đặc sản, hải sản tươi ngon. Và không thể không nhắc tới một loài chó mà được nhiều người ưa chuộng và săn lùng, đó là giống chó Phú Quốc.

Những đặc tính nhanh nhẹn, tự chủ và rất thông minh giúp cư dân Phú Quốc canh giữ nhà, đi biển đánh bắt rất thuận lợi. Hãy cùng khám phá giống chó này có những gì nổi bật và giá bán cũng như điều gì đã tạo nên một biểu tượng tại Phú Quốc này.

Xem thêm: Biệt thự New World Phú Quốc

chó lông màu đen
Chó lông màu đen

Nguồn gốc của chó Phú Quốc

Theo cư dân sống lâu năm tại đây thì cũng chưa xác định rõ nguồn gốc của giống chó này có từ khi nào và xuất phát từ đâu. Theo một số người thì chó thuần chủng của Phú Quốc có thể được bắt nguồn từ cho của Pháp. Bởi vì đặc điểm vòng xoáy trên lưng giống với loài chó của Pháp.

Một số người cũng nói rằng giống chó này được lai bởi giống chó xoáy của Thái Lan. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức nào nói về nguồn gốc của giống chó này. Những đặc tính nổi trội và khác với các loài giống cho khác. Điều này đã tạo nên một biểu tượng cho Phú Quốc ngày nay.

Đặc tính nổi bật

Có thể nhận dạng được chó thuần chủng với đặc điểm như có xoáy lông ở trên sống lưng. Trên thế giới chỉ có ba giống cho có xoáy lông trên lưng như thế này. Những giống chó có xoáy lông trên lưng trên thế giới chỉ có ở Rhadesia và giống chó của Thái Lan.

đặc điểm nhận dạng chó phú quốc
Đặc điểm nhận dạng
xoáy lông trên lưng chó
Xoáy lông trên lưng

Chó thuần chủng của thường chỉ có 4 màu lông cơ bản là màu đen, màu vàng , màu đốm và mày vện. Đặc tính rất thông minh, nghe lời và rất dễ huấn luyện. Khả năng săn mồi và bơi lội rất thuần thục. Những đặc tính này rất được người dân ưa chuộng bởi vì khả năng bảo vệ và rất trung thành.

Để nhận biết chó thuần chủng ngoài đặc điểm xoáy lông trên lưng thì bề ngoài chó có thân hình rất thanh thoát, lông ngắn, cổ dài và lưỡi có đốm. Mỗi con chó trưởng thành có cân nặng trung bình từ 15kg đến 20kg. Chiều cao trung bình từ 50cm đếm 60cm.

Biểu tượng tại JW Mariott Emerald

Tại cổng vào khu nghỉ dưỡng bãi Kem của tập đoàn Sun Group, biểu tượng 4 con chó được đặt trên đỉnh của cồng chào. Bốn con chó ngồi nhìn về bốn hướng khác nhau như đang canh gác cổng bãi Kem. Du khách tới Phú Quốc và di chuyển tới thị trấn An Thới sẽ bắt gặp ngay cổng bốn con chó ngay trung tâm của thị trấn An Thới.

Xem thêm: Sun Premier Village Kem Beach Resort

cổng bốn con chó phú quốc của khu bãi kem
Cổng bãi Kem, Phú Quốc

Khách sạn JW Mariott Emerald Bay Phú Quốc được tập đoàn Sun Group đầu tư xây dựng và chính kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley thiết kế. Lấy chó Phú Quốc làm biểu tượng chính cho khách sạn hạng sang này. Ngay từ cổng vào chúng ta có thể bắt gặp 2 con chó Phú Quốc rất to cao nằm canh hai bên.

cổng khách sạn jw mariott với 2 con chó phú quốc
Cổng vào khách sạn JW Mariot Phú Quốc

Ngay chính trong khách sạn JW Mariott Phú Quốc, các biểu tượng Chó cũng được bố trí sắp đặt tại trước các cổng vào nhà hàng hay trung tâm hội nghị. Từng biểu tượng rất cao và bệ vệ đứng canh gác.

biểu tượng chó phú quốc trong khách sạn jw mariott phú quốc
Biểu tượng tại khách sạn JW Mariott
biểu tượng bốn con chó phú quốc tại bãi kem
Biểu tượng tại cổng bãi Kem

Xem thêm: Khám phá các biệt thự nghỉ dưỡng bãi Kem

Giá bán chó Phú Quốc

Chó thuần chủng hiện tại bán trên thị trường rất đa dạng các giá khác nhau. Cũng vì nhu cầu nên sự lai tạo giữa các dòng cũng rất nhiều. Đối với giống thuần chủng thì giá bán đang ở mức từ 4,5 triệu đến 5 triệu đồng. Tùy theo vào màu lông và độ tuổi có mức giá khác nhau.

Cở sở nuôi giống

Hiện nay nhu cầu tìm mua và nuôi giống chó này rất nhiều. Dẫn đến các sơ sở nuôi và trại giống chó cũng rất nhiều. Để tìm được đúng loài giống cho thuần chủng hiện nay cũng khó. Bởi vì các giống chó hiện nay lai với các giống chó khác rất nhiều. Khách muốn mua chó thì tốt nhất ra tới PQ và tìm hiểu cư dân bản địa để xác định được cơ sở nào bán giống cho thuần chủng.

Một số câu hỏi thường gặp

Giá bán chó PQ?

giá bán từ 4,5 triệu đồng tùy theo từng màu lông

Mua chó PQ ở đâu?

Các cơ sở nuôi giống tại Phú Quốc, có giấy chứng nhận kiểm dịch và xuất xứ

Tại sao chó Phú Quốc lại đắt?

Đặc tính thông minh, trung thành và khả năng săn bắt, bơi lội giỏi nên mức giá chó này rất cao.

Đặt phòng khách sạn tại bãi Kem, hotline: 0941235578

5/5 - (2 bình chọn)
Gọi ngay
Gọi ngay
Scroll to Top