Ecovillage Saigon River là dự án đầu tiên của nhà sáng lập Ecopark tại Đồng Nai, chỉ cách trung tâm Sài Gòn 18km. Đây là dự án có vị trí khá thuận tiện để kết nối giao thông đường bộ và đường thủy cũng như thừa hưởng được giá trị của thiên nhiên tại đây. Dự án đang được đầu tư xây dựng với những tiện ích đắt giá như hệ thống các công viên cây xanh, công viên chủ đề trị liệu chăm sóc sức khỏe và hàng loạt các công trình khác. Hãy cùng batdong tìm hiểu chi tiết dưới bài viết này.

Vùng đất Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam

Blue Zones – 5 “Vùng đất xanh” kì diệu được điểm tên Ikaria+ (Hy Lạp), Okinawa (Nhật Bản), Nicoya (Costa Rica), Loma Linda (California), Sardinia (Ý) nơi mà con người có xu hướng sống lâu và khỏe mạnh hơn so với trung bình toàn cầu.

ecovillage saigon river vùng đất blue zones đầu tiên tại việt nam

Những điểm chung lớn nhất tạo nên các công đồng “Blue Zone” hạnh phúc và viền mãn mà Dan Buettner đúc kết được:

 • Con người có cuộc sống chan hòa với thiên nhiên (vùng đất đều nằm trên đảo và bán đảo)
 • Có mối kết giao hài hòa với những người xung quanh
 • Dành nhiều thời gian cho hoạt động ngoài trời
 • Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh.

Lý giải tuổi thọ của người dân 5 vùng Blue Zones

 1. Hoạt động tự nhiên
 2. Sống có lý tưởng, mục đích
 3. Bình tâm & An tĩnh
 4. Quy tắc 80% – Chi ăn vừa đủ 80%
 5. Ăn thực dưỡng
 6. 1 ly vang mỗi ngày
 7. Niềm tin
 8. Gia đình là trên hết
 9. Sống & kết nối cộng đồng

Câu chuyện đánh thức vùng đất Blue Zones thứ 6 trên thế giới:

Tham chiếu từ những Blue Zones trước kết hợp với hành trình hơn 2 thập kỷ ghi dấu những vùng đất đươc thiên nhiên yêu thương Nhà sáng lập Ecopark mang theo khát vọng tìm kiếm một nơi đặt chân cho vùng đất Blue Zones thú 6 của thế giới, viết tiếp những câu chuyện về con người sống trường thọ và hạnh phúc nhất tới Việt Nam mang tên EcoVillage Sài Gòn River.

Xem thêm: Blue Zones là gì? Tìm hiểu dự án Blue Zones đầu tiên tại Việt Nam

Mang tinh hoa trị liệu trên thế giới về Riverwalk

Kiến tạo vùng xanh truờng thọ bắt đầu bằng sự cân bằng Trí – Tâm – Thân. Tác dụng trị liệu bằng thiên nhiên.

phân khu riverwalk

Dưỡng Tâm: Dưỡng tâm là là nơi nuôi dưỡng tâm hón và’tinh thần

Dưỡng Trí: Dưỡng trí giúp cân bằng tinh thần, nâng cao chất lượng cuộc sống trao gửi những tri thức hưởng con người đến những giá trị trị tốt tốt đẹp của văn hóa nghệ thuật.

Dưỡng Thân: Dưỡng thân chăm sóc suc khỏe bằng thực dưỡng nơi cung cấp chế độ ăn uống lành mạnh.tập thé dục, đàm bảo giác ngù đủ và tránh các thói quen’ gây hại cho sức khỏe.

Riverwalk – Vị trí đắt giá khởi xướng сho một BLUE ZONES mới: Trái tim resort tri liệu Ecovillage Saigon River Nơi hội tụ đầy đủ điều kiện không gian cho Thân – Tâm- Trí được cân bằng.

Công viên ven sông – Không Gian Dưỡng Thân

Sở hữu công viên với đường dạo bộ xuyên suốt cùng hệ sinh thái độc đáo ven sông Sài Gòn, điểm đặt chân đầu tiên khi đến với EcoVillage Saigon River từ bến thuyền cũng là nơi khởi đầu cho chu trình nuôi dưỡng thân tâm trí tại Riverwalk.

Nơi đây sẽ là khu vực tận dụng không gian hoàn hảo của thiên nhiên kích thích cho cư dân rèn luyện và nâng cao thế chất, khỏe mạnh từ bên trong lẫn bên ngoài.

Các hoạt động ven sông

Không gian ven sông được bố trí đường dạo xuyên suốt, khai thác tối đa sự kết nối cùa con người với thiên nhiên và mặt nước. Kết hợp với các hoạt động camping và vui chơi trên mặt nước giúp mọi người gán kết với nhau hơn.

 • Không gian dạo bộ, đạp xe ven sông
 • Không gian chèo thuyền và camping ven sông
 • Đường chạy bộ 5 giác quan

công viên ven sông

Đường chạy bộ 5 giác quan được thiết kế quanh co ven sông Sài Gòn, tối ưu không gian cho cư dân trải nghiệm và tận hưởng thiên nhiên không còn khói bụi, không còn ồn ã mà chỉ còn lại cơ thể giữa thiên nhiên. Kích thích và cải thiện sự tập trung các giác quan trong quá trình vận động, giúp trải nghiệm hoạt động thế chất trở nên thú vị hơn.

Outdoor Gym Center: Không gian kích thích tập luyện thể chất giữa môi trường tràn ngập cây xanh với máy móc tập luyện hiện đại hướng view sông Sài Gòn.

Đường đạp xe xuyên rừng: Tái hiện hoàn hảo trải nghiệm đạp xe băng băng qua các khu rừng bởi hệ sinh thái rừng cây ven sông Sài Gòn

Nhà hàng thực dưỡng trên sông: Thực dưỡng là một phong cách ẩm thực đã được phát triển độc đáo tại Nhật Bản dựa trên ý tưởng vé Đông y và Ngũ hành.

nhà hàng thực dưỡng trên sông

Thực dưỡng sẽ giúp cải thiện thế trạng, hướng đến một cơ thề khỏe mạnh bằng cách ăn những món ăn sử dụng nguyên liệu và thảo dược phù hợp với thể trạng của mỗi người.

Nhà hàng thực dưỡng đầu tiên tại Việt Nam có vị trí độc đáo nằm trên sông, tận hưởng cuộc sống khi thưởng thức những bữa ăn với view sông Sài Gòn.

Kết hợp với cung cấp dịch vụ tư vấn chu trình dinh dưỡng, thực dưỡng: Menu đươc thiết kế để lựa chọn tuy theo tuýp thể trạng với sự giám sát của bếp trưởng từng làm tại các nhà hàng thực dưỡng nổi tiếng thế giới và chuyên gia dinh dưỡng, thực dưỡng quốc tế.

Thực khách vừa được thưởng thức những món ăn, thức uống ngon phù hợp với thế trạng của mình, vừa có thể cân bằng được cơ thể giúp mang lại sự khỏe mạnh cả về thể chất và tinh thần.

Công viên Riverwalk – Không gian dưỡng tâm

Nằm tại khu lõi của Riverwalk 2, mang không gian biệt lập, kín đáo, bao quanh là dòng sông nội khu, đây chính là không gian nơi mọi người tìm về sự tĩnh tại bình yên, khai mở nguồn năng lượng tích cực và khả năng phục hôi từ sâu bên trong.

Được thiết kế dựa trên triết lý không gian tĩnh của người Nhật với việc bố trí công năng hợp lý, tận dụng mọi không gian thường nhật để biến trải nghiệm chánh niệm tại nơi đây trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết.

công viên riverwalk

“Breathe in, breathe out” – nơi mà con người được tập trung hoàn toàn vào sâu từng hơi thở, được lắng nghe nhịp đập từ trái tim.

Vườn đá chánh niệm

Vườn đá chánh niệm là nơi tập trung của đa dạng trụ đá và viên đá mang năng lượng, các loại đá nhiểu màu sác có khả năng hấp thụ và loại bỏ năng lượng xấu, tạo cảm giác bình yên và tăng cường năng lượng tích cực trong không gian sống mang lại sự cân bång.

Đá năng lượng có thé giúp giải toa căng thàng, hỗ trợ chữa bệnh tâm trạng và nâng cao tinh thân. Hoặc dưới tác động cua nhiệt từ mặt trời, khi cơ thế tiếp xúc với đá nóng, giúp lưu thông tuân hoàn máu, giảm đau nhức cơ,..

vườn đá chánh niệm

Doc xuyên suốt hành trình ấn tượng với cảnh quan xanh mướt, hàng cây tầng tång lớp lớp, đến không gian vườn đá.chánh niệm, thiết kế cảnh quan được tinh chinh lại giảm bớt số lương cây cối, tạo điều kiện cho đá năng lượng hoạt động,tương tác với các yếu tố tự nhiên, nạp lại năng lượng cho đá khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc ánh trăng

Vườn âm thanh

Môt khu vườn âm thanh được thiết kế vô cùng ti mi. Hệ thống gian mái pha lê được nghiên cứu ki lưỡng trong chất liệu & và đô dày khác nhau kết hợp sự tạo âm đến từ nước, chuông gió, những tán cây cổ thụ cao và thu hút chim vê làm tổ tao thành những bån nhạc thiên nhiên hoàn hảo.

Sự may đo này được Chù Đầu Tu tính toán đúng vớiâm hưởng Rê mi tương ứng với tần số âm thanh 417-528hz (thuôc tần số chữa lành Solfeggio) giúp xóa bỏ sự tiêu cực, sự tác nghẽn nơi tiểm thức, tăng sự sáng tạo và được cho là có khả năng khôi phục sự cân bằng bên trong,tăng nhận thức, sửa chữa ADN

Vườn sỏi hành thiền

Vườn thiển Nhật Bản theo phong cách Khô Sơn Thủy, chi có cát, sỏi (“karesansui,”) với những kích thước to nhỏ khác nhau.

vườn sỏi hành thiền

Đây đeu la là những yếu tổ tinh, bất biến và đem lại cảm giác tinh mịch, được phát trien theo Thầm my wabi-sabi đé cao vė đep cùa sự đơn giản, khiêm nhường và tôn trong tính nguyên ven đơn sơ của tự nhiên và vạn vật không gian thích hợp đế thiến hành – thiến trong khi đi cơ thé đang chuyến động vẫn duy trì được chánh niệm. Khi di chuyến chậm trên đôi chân trần được tiếp xúc với đá sỏi, ấn các huyệt đạo gan bàn chân giúp lưu thông khí huyết.

Hon nữa viêc chú ý đến từng bước đi, từng hơi thở và từng cảm giác trong cơ thế là phút giây thúc đầy sự hiểu biết và nhân thức sâu sắc về chính mình và the giới xung quanh. Đồng thời cũng phát triên khả năng kiểm soát tâm trí và trở nên nhay bén hơn đối với các trạng thái tâm lý và cơ thê cùa mình. Điếu này sẽ giúp tự quản lý stress và tăng cường khả năng tập trung trong công việc và cuộc sống hàng ngày

Vườn Yoga dưỡng sinh

không gian vừờn yoga dưỡng sinh theo mô hình thiết kế vườn dành riêng cho việc thực hành yoga và nuôi dưỡng tinh thán, sức khỏe. Đây là một nơi tự nhiên và yên tĩnh, đươc thiết kế trong lòng thiên tự nhiên xanh mát của công viên Riverwalk,

Khu vực được đầu tu đa dang loại sàn: sàn đá, sàn gỏ hoặc sàn cỏ tạo cảm giác thoải mái và phù hợp nhất cho việc thực hành các đông tác.

Môt không gian toàn diện giúp mọi người tìm lại sự cân bằng và hạnh phúc trong cuộc sống và tận hưởng kết nối với thiên nhiên.

Đường dạo thủy cực

Đường dạo thuy cực được bắt đầu với “Thuy đạo” – một con đường nằm ngay trên mặt nước.

Không “sôi női” như khu vực ven sông Sài Gòn, không gian này lại hưởng sự “tĩnh lặng” cùa dòng chảy sông nôi khu, phù hợp cho những phút giây đi đi dạo, tản bô, tìm thấy chính minh trong an nhiên tự tai với sự vỗ về của nước và hương thơm thanh khiết cùa các loại hoa cây thuy sinh nhu hoa sen, hoa súng

Công viên trung tâm – Không gian dưỡng trí

Nằm tại Công viên trung tâm, nơi trái tim của EcoVillage, đây chính là không gían kết nối công đồng, là sợi dây gắn kết và hình thành nên văn hóa riêng của toàn khu.

công viên trung tâm

Vừa sôi đông nhưng không kém phần bình yên, vừa bình dị đời thường nhưng không kém phân tinh tế,nghệ thuật. Nơi đây chính là điểm giao thoa giữa phần động và tĩnh, tạo nên điểm cân bằng hoàn hảo cho tâm hồn và tinh thần của bất kỳ ai dừng chân

Nơi đây còn là nơi tụ hội của các hoạt đông dưỡng trí nhu trà đạo, hoa đạo, y đao cùng những .hoạt động đa trải nghiệm khác, giúp xoa dịu tâm hồn và đem lai sự thư thái, kích thích sự sáng tạo vô tận và hướng con người tìm đến cái đep nguyên sơ.

Rừng chạy ION âm

lon âm hay còn được mệnh danh là “Vitamin không khí”, giúp cân bằng lại ion dương có hại được tích trong cơ thé khi làm việc quá nhiều trước máy móc, thiết bị điện từ, hay trong không khí ô nhiễm.,.

lon âm 8 tác dụng làm sạch máu, giúp máu lưu thông tốt hơn khiến 8 thế cảm thấy thoải mái, nhanh phục hỏi thể lực; giúp hỗ trợ hệ thần kinh, tăng cường trao đối oxy giúp tinh thần tỉnh táo, minh mẫn; Tăng cường hễ thống hô hấp, tăng lượng oxy trong lá phối, chính vì thế khi đứng giữa thiên nhiên, 8 thể sẽ cảm thay dễ thở, sảng khoái hơn.

rừng chạy ion âm

Rừng chạy ion âm được nghiên cứu khoa học ki lưỡng trong thiết kế đế lấy tron ion âm sinh ra theo cơ chế tự nhiên:

Trong các rừng cây, đâu ngon cùa các cành cây và sự quang hợp cùa thực vật hình thành hiêu ứng quang điện, làm ion hóa không khí và hình thành lon âm.

Tại Công viên trung tâm, Chủ Đâu Tư bố trí quy hoạch đặt vị trí cùa rừng chạy ion âm gần nhất vổisông nội khu, tạo ra môi trường rừng ẩm – là môi trường có mật độ ion âm cao nhất 100.000 – 500.000 (ion âm/cm) và cách thiết kế các tâng cây tối đa hoá quá triình quang hợp cùa thực vật, ưu tiên lựa chon các loài cây có mức độ hình thành ion âm cao

Công viên ôm cây

Lấy cảm hứng từ “cuộc thi ôm cây” được tố chức ở Phần Lan nổi tiếng khắp Bác Âu kết hợp với liệu pháp Shinrin-yoku (%2) cúa Nhật Bån (có nghĩa dành thời gian trong một khu vực nhiều cây cối và “đắm mình” .dưới.tán cây”)

Công viên Ôm Cây là không gian đắm mình vào thiên nhiên, đê cây cối có thé chữa lành tâm hồn và sức khòe chúng ta. Cây xanh giải phóng các loại dầu từ nhiên có tên goi phytoncides rất có loi cho hệ thong miën dịch cùa con người và việc tiếp xúc với phytoncides (ôm cây) giúp ngăn ngừa các bệnh nhu ung thu và giảm sản sinh hormone gây căng thàng”đâu óc

Ngoài ra, trong đất có chửa một loại lợi khuẩn Mycobacterium vaccae, được hít vào khi ở trong công.viên Ôm Cây. Vi khuän này hoạt động gióng như thuốc chống trâm cảm.và có thê hiệu quả. hơn so với một số thuốc kê toa trong giải tỏa tâm trạng só

Công viên Ôm Cây ưu tiên trông những loai cây cổ thụ thường xanh (cây tùng bách và cây tuyết tùng., .) là những loai cây sẽ tao ra số lương phytoncides cao hơn

Vườn dược liệu

Khu vườn thuốc nơi tróng và chăm sóc các loai cây thúốc, thảo dược tự nhiên nhu bac hà, ngài cứu, cây gừng, xa hương, hương thảo và các loại cây thuốc Nam không chi làm gia vị, còn được xem là một loại cây chữa bênh hữu hiệu, đặc biệt là có tác dụng an thán, giảm stress, làm diu tâm hồn và cơ thể

Bếp rừng Organic

Năm “an mình trong khu rừng” cùa Ecovillage, Bép Rừng Organic đem tổi cảm giác độc đáo gần nhat với thiên nhiên, vói bép ngoài trời được xây dựng hoàn toàn từ vật liệu tự nhiên, những bàn ăn trong không gian mở, yên à giữa rừng đan vồi những khoảng vườn rộng xen lớn trồng thực phầm organic: tưổi tiêu bàng nguồn nước sạch, không sử dụng thuốc hoá học và trừ sâu

Điểm khác biệt ở Bếp Rừng Organic là Mô hình “farm to table”, mong muốn mang nguồn rau sạch hữu cơ được trổng thuận theo tự nhiên tại vườn lên bàn ăn. Mõi người tổi đây sẽ được tự tay hái những ngon rau xanh lành, giữ được nguyên bản và thưởng thức hương vị tuyệt diệu cùa đất trời qua những món ăn dành riêng gửi đến từng người

Không gian đạo

Tạo ra các không gian kích thích sự kết nối và sáng tạo các cộng đồng cư dân với nhau, từ đó giúp cho trí não luôn được rèn luyện và trau dồi.

 • Không gian trà đạo
 • Không gian hoa đạo
 • Không gian y đạo

Kết hợp tinh hoa trị liệu khoáng nóng Nhật Bản

Ngoài những đặc quyền trị liệu thiên nhiên dành riêng cho cu dân Riverwalk. ở EcoVillage, cư dân còn được tận hưởng tổ hợp trị liệu khoáng nóng tại Onsen Clubhouse với diện tích lên đến 5.500m2.

clubhouse ecovillage

Tổ hợp Clubhouse Onsen 5.500m2

 • 8 hồ khoáng nóng gồm 2 bể khoáng ngâm, 6 bể chủ đề
 • 2 hồ khoáng lạnh
 • 2 hồ xông chủ đề
 • 2 hồ khoáng lạnh (Xông hơi- thảo mộc, xông hơi đá muối, xông hơi nóng, xông hơi lạnh)
 • Khu spa trị liệu
 • Vưởn thiền ion âm
 • Vườn massage
 • Nhà hàng thực dưỡng
 • 10 hồ khoáng nóng lạnh chuyên đề phục hồi, trị liệu, chăm sóc sắc đẹp:

Để hiệu quả tri liệu khoáng nóng tối ưu, Chủ Đầu Tư dự án đã đầu tư các hồ khoáng nóng theo từng mức nhiệt; bao gồm: suối khoáng nóng (37-42 độ C) làm mở lỗ chân lông, thải các độc tố ra ngoài qua da; suối khoáng larsin duy trì mức 16 độ C giúp se khít lỗ chân lông, giữ lại các khoáng chất đã thẩm thấu qua da.

khu trị liệu tại ecovillage saigon river

Các dòng khoáng tại đây được chiết xuất phù hợp với thể trạng từng nhóm cư dân:

 • Dòng suối khoáng carbonat, giàu natri carbonnat và bicarbonat có tác dụng hỗ trợ làm đẹp da, cải thiện da; phục hồi mệt mỏi sau khi bị chấn thương, chống viêm, các bệnh ngoài da, dị ứng; giảm chứng mất ngủ ,tăng huyết áp ở người già.
 • Dòng suối khoáng lưu huỳnh giàu lưu huỳnh và sunfat có tác dụng trong điều trị bệnh gout, đau thắt lưng đau dây thần kinh, đái.tháo đường (ion lưu huynh thúc đấy sản xuất insulin).
 • Dòng suối khoáng clorua, giàu clorua và sắt có tác dụng cải thiện lưu thông máu, xơ cứng mạch máu, huyết áp…

khu trị liệu khoáng nóng

Liệu trình trị liệu hoàn hảo tại tổ hợp Sauna chủ đề: Xông hơi thảo mộc, xông hơi đá muối, xông hơi nóng, xông hơi lạnh.

khi khoáng nóng onsen

Tổ hợp Beauty Spa & Aqua Spa tạo ra trải nghiệm xuất sắc. Tất cả tạo nên một liệu trình hoàn hảo dành cho cư dân.

Xem chi tiết dự án Ecovillage Saigon River tại đây

5/5 - (2 bình chọn)

Phan Nguyên

Phòng Kinh Doanh Dự án Hotline: 0941235578 (Zalo, Viber)

Gọi ngay
Gọi ngay