Khu đô thị Vĩnh Hiệp

Khu đô thị Vĩnh Hiệp là dự án được quy hoạch trên khu đất rộng 31ha tại phường Vĩnh Hiệp, TP. Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Mục tiêu của dự án là xây dựng phát triển đồng bộ với các công trình công cộng và đảm bảo phát triển TP. Rạch Giá theo tiêu chuẩn đô thị loại III.

Thông tin tổng quan dự án Khu đô thị Vĩnh Hiệp

Với quy mô dân số dự kiến của dự án là 31.500 người, Khu đô thị Vĩnh Hiệp sẽ được đầu tư xây dựng theo mô hình KĐTM đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật với hệ thống các công trình hạ tầng xã hội từ văn hóa, giáo dục, thể dục thể thao cho đến vui chơi giải trí… hài hòa với không gian kiến trúc cảnh quan – mang đến môi trường sống lý tưởng cho dân cư dự án.

Bên cạnh đó, tại Khu đô thị Vĩnh Hiệp, khu công trình cao tầng sẽ được bố trí dọc theo trục chính tâm (với các chức năng hành chính, dịch vụ tổng hợp, thương mại, tài chính ngân hàng) bên cạnh công viên, cây xanh và mặt nước được bố trí phân tán, mở rộng tuyến kênh phía Bắc.

Được biết, các loại hình nhà ở sẽ được triển khai xây dựng tại dự án sẽ gồm chung cư cao tầng, biệt thự, nhà liền kề, nhà ở tái định cư…

Nằm tận cùng ở phía Tây Nam của Tổ quốc, Kiên Giang là tỉnh rất giàu tiềm năng về thuỷ sản, khoáng sản, lâm sản và du lịch với khoảng 200km bờ biển ven vịnh Thái Lan và có vị trí chiến lược quan trọng về quân sự và giao thông của cả nước với khu vực Đông Nam Á. Trong những năm qua, Kiên Giang đã đạt được nhiều thành tựu kinh tế – xã hội, đời sống nhân dân được nâng lên đáng kể, tạo niềm tin phấn khởi và tạo đà quan trọng cho sự phát triển sắp tới.

Khu đô thị mới và dân cư phường Vĩnh Hiệp là một trong những dự án từng bước góp phần vào sự phát triển của thành phố. Sau khi hoàn thành, sẽ góp phần phục vụ nhu cầu phát triển mở rộng đô thị cho thành phố Rạch Giá và nâng cao chất lượng sống cho người dân, đáp ứng các yêu cầu về sử dụng nhà đất theo điều chỉnh Quy hoạch chung của thành phố Rạch Giá đến năm 2025.

Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị Vĩnh Hiệp
Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị Vĩnh Hiệp

Quy hoạch dự án

Khu đô thị Vĩnh Hiệp sở hữu hệ thống hạ tầng, tiện ích được đầu tư đồng bộ, hiện đại nhưng vẫn phù hợp với lối sống sông nước của cư dân miền Tây Nam Bộ:

– Cây xanh công viên và mặt nước bố trí phân tán với mật độ cây xanh tối thiểu 4m2/người
– Đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội phục vụ các nhu cầu về giáo dục, văn hoá, thể dục thể thao, vui chơi giải trí… 

khu do thi vinh hiep 2

Vị trí dự án

Khu đô thị Vĩnh Hiệp tọa lạc trên địa phận Phường Vĩnh Hiệp, TP. Rạch Giá, Kiên Giang.

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế, Kiên Giang đang được biết đến như một khu vực tăng trưởng năng động đối với các nhà đầu tư và kinh doanh trong và ngoài nước. 

Đây là thành phố nằm ven biển duy nhất ở miền Tây Nam Bộ và có nhiều tiềm năng phát triển. Mục tiêu xây dựng và phát triển thành phố Rạch Giá đến năm 2010 và định hướng đến năm 2020 theo kế hoạch của UBND tỉnh Kiên Giang là phấn đấu kinh tế liên tục tăng trưởng ở mức cao.

Định hướng phát triển Thành phố theo hướng văn minh, hiện đại và bền vững, phát triển kinh tế – xã hội phải gắn với đảm bảo các yếu tố về môi trường, làm động lực góp phần phát triển các vùng khác của tỉnh. Phấn đấu đến năm 2015, Rạch Giá về cơ bản đáp ứng các tiêu chuẩn của đô thị loại II, đồng thời có nhiệm vụ gắn kết sự phát triển với các đô thị Phú Quốc, Kiên Lương, Hà Tiên…

Vị trí dự án Khu đô thị Vĩnh Hiệp
Vị trí dự án Khu đô thị Vĩnh Hiệp


Tiện ích khu đô thị

Khu đô thị Vĩnh Hiệp dự kiến được đầu tư xây dựng theo mô hình khu đô thị mới đồng bộ, hiện đại về hạ tầng kỹ thuật với đầy đủ các công trình hạ tầng xã hội như giáo dục, văn hoá, thể dục thể thao, vui chơi giải trí… Không gian kiến trúc cảnh quan hài hoà với các tuyến kênh chạy quanh dự án, kết hợp với một số điểm nhấn kiến trúc độc đáo, tạo nên môi trường phù hợp với tập quán, lối sống sông nước của người dân miền Tây Nam Bộ.

5/5 - (1 bình chọn)
Gọi ngay
Gọi ngay
Scroll to Top