Tập Đoàn Nam Long (NLG) Chuẩn Bị Cho Kế Hoạch Triển Khai 20.000 Căn Nhà Ở Xã Hội

Tập đoàn Nam Long (mã cổ phiếu NLG) vừa công bố một bước tiến mới quan trọng trong việc hoàn thiện dự án nhà ở xã hội tại TP.Cần Thơ. Hiện nay, tập đoàn này đang tích cực triển khai và tiến hành nghiên cứu cho 06 dự án nhà ở xã hội trải dài trên toàn quốc, đặt nền móng cho sự phát triển bền vững và đa dạng hóa hoạt động của họ trong lĩnh vực này.

Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Nam Long (NLG – sàn HoSE) vừa thông qua quyết định chấp thuận việc Chi nhánh Cần Thơ ký kết hợp đồng “Thi công phần hoàn thiện, hệ thống phòng cháy chữa cháy lô H3 – Chung cư nhà ở xã hội Nam Long 2” với Công ty TNHH MTV Đầu tư Xây dựng Phát triển Nam Khang, với giá trị lên đến gần 171 tỷ đồng.

Dự án Chung cư Nhà ở xã hội Nam Long 2, tọa lạc tại Khu đô thi mới Nam Cần Thơ, TP.Cần Thơ, thuộc dự án Khu dân cư Nam Long 2, đang được triển khai trên diện tích đất rộng 3,8 ha. Dự án bao gồm 12 toà nhà, mỗi toà có chiều cao tối đa 9 tầng, với tổng cộng 1.602 căn hộ (diện tích từ 38 – 60 m2). Trong số này, có 320 căn hộ dành cho bán thương mại, 962 căn hộ bán nhà ở xã hội và 320 căn hộ cho thuê hoặc thuê mua.

Các dự án nhà ở xã hội đang được Tập đoàn Nam Long triển khai và nghiên cứu triển khai.
Các dự án nhà ở xã hội đang được Tập đoàn Nam Long triển khai và nghiên cứu triển khai.

Đây là một bước tiến mới trong chiến lược của Tập đoàn Nam Long, nhằm mở rộng hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nhà ở xã hội (NOXH). Tập đoàn cam kết phát triển 20.000 sản phẩm NOXH trong thời gian tới. Được đánh giá là một trong những đơn vị tiên phong trong thị trường nhà ở vừa túi, Nam Long được kỳ vọng sẽ hưởng lợi từ sự hỗ trợ của cơ quan chức năng, đặc biệt là sau khi Luật Nhà ở 2023 được thông qua, hứa hẹn giảm bớt những khó khăn cho các nhà đầu tư trong lĩnh vực này.

Luật mới cho phép chủ đầu tư có nhiều lựa chọn linh hoạt hơn, bao gồm việc xây dựng NOXH ở vị trí khác ngoại trạm dự án nhà ở thương mại hoặc đóng tiền tương đương quyền sử dụng đất NOXH. Đồng thời, chủ đầu tư cũng có thể phát triển các dự án nhà ở thương mại và kinh doanh dịch vụ thương mại với diện tích tối đa 20% của dự án NOXH, đồng thời hưởng toàn bộ lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh dịch vụ thương mại này.

Tập đoàn Nam Long đang tích cực triển khai và nghiên cứu triển khai tổng cộng 06 dự án nhà ở xã hội (NOXH), với diện tích tổng cộng gần 47 ha, tập trung chủ yếu tại 03 địa phương là TP.Biên Hoà, TP.Hải Phòng và TP.Cần Thơ. Dự kiến, những dự án này sẽ góp phần tích cực vào thành công kinh doanh của Tập đoàn Nam Long.

Với quỹ đất thương phẩm sạch, có pháp lý hoàn chỉnh lên đến hơn 680 ha, Nam Long đang nổi bật là một trong những công ty bất động sản niêm yết sở hữu quỹ đất lớn nhất. Đáng chú ý, kể từ năm 2019, tập đoàn liên tục mở rộng quỹ đất tại các vị trí đắc địa như Dự án Nam Long WaterFront ở TP.Biên Hoà (170 ha), Dự án Nam Long Đại Phước ở Nhơn Trạch, Đồng Nai (45 ha), và Dự án VSIP Hải Phòng (21 ha).

Quỹ đất lớn này được xem là một nguồn đòn bẩy quan trọng, đặc biệt khi thị trường bất động sản đang trở lại sức sống, và việc có quỹ đất sạch trở nên ngày càng khan hiếm.

Ngoài ra, tính đến cuối quý 3/2023, Nam Long sở hữu lượng tiền mặt lên đến 3.500 tỷ đồng. Số tiền này không chỉ đủ để thanh toán toàn bộ nợ ngắn hạn 2.300 tỷ đồng của tập đoàn, mà còn giúp tiếp tục phát triển các dự án trong thời kỳ chờ đợi sự cải thiện của thị trường, để sau đó bắt đầu bán các sản phẩm bất động sản còn lại.

Gọi ngay
Gọi ngay
Lên đầu trang