Thành phố Phú Quốc

Với tầm nhìn chiến lược, Phú Quốc sẽ trở thành trung tâm kinh tế biển đảo, tập trung phát triển mạnh về du lịch, nghỉ dưỡng. Đề án thành lập thành phố Phú Quốc đã được Chính Phủ phê duyệt. Đây được xem là cú hích để đưa Phú Quốc trở thành một thành phố đảo năng động và phát triển mạnh mẽ nhất.

Cách đây hơn 5 năm, Phú Quốc chỉ là một hòn đảo còn sơ khai chưa được đầu tư nhiều. Với lợi thế thiên nhiên ban tặng những giá trị du lịch, nghỉ dưỡng, trong hơn 5 năm qua Phú Quốc đã trỗi dậy mạnh mẽ. Cơ sở hạ tầng giao thông đã phát triển hoàn thiện cho một thành phố đảo đúng chuẩn.

Điều kiện cần và đủ để thành lập thành phố Phú Quốc

Quy định tiêu chuẩn thành lập thành phố

Theo quy định của Chính Phủ đã ban hành theo Nghị định 62/2011/NĐ-CP về thành lập thành phố thuộc tỉnh, thị xã, quận, phường, thị trấn.

 1. Đáp ứng nhu cầu tổ chức quản lý hành chính nhà nước theo lãnh thổ;
 2. Phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội, quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị của cả nước; có quy hoạch chung, quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt;
 3. Đạt tiêu chuẩn đô thị tương ứng theo quy định.

Tiêu chuẩn thành lập thành phố thuộc tỉnh phải đạt các tiêu chuẩn như:

 • Chức năng đô thị: là đô thị tỉnh lỵ, trung tâm tổng hợp cấp tỉnh, đầu mối giao thông, giao lưu trong tỉnh hoặc đô thị thuộc tỉnh, trung tâm chuyên ngành của vùng liên tỉnh, đầu mối giao thông, giao lưu của vùng liên tỉnh; có vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của một vùng trong tỉnh, một tỉnh hoặc một số lĩnh vực đối với vùng liên tỉnh.
 • Đã được công nhận là đô thị loại III trở lên.
 • Quy mô dân số đạt từ 150.000 người trở lên.
 • Mật độ dân số khu vực nội thành đạt từ 6.000 người/km2 trở lên.
 • Tỷ lệ lao động phi nông nghiệp khu vực nội thành đạt từ 80% trở lên so với tổng số lao động.
 • Tỷ trọng công nghiệp – xây dựng và thương mại – dịch vụ – du lịch trong cơ cấu kinh tế đạt từ 80 trở lên.
 • Hệ thống các công trình hạ tầng đô thị đạt các tiêu chuẩn
 • Có quy hoạch chung đô thị được cấp có thẩm quyền phê duyệt và có từ 70% trở lên các đơn vị hành chính trực thuộc có quy định chi tiết.
 • Tỷ lệ số phường trên tổng số đơn vị hành chính cùng cấp trực thuộc đạt từ hai phần ba trở lên.
 • Thời gian xây dựng đồng bộ từ 01 năm trở lên.

Phú Quốc đã đáp ứng những tiêu chuẩn nào

Đảo Phú Quốc trước đây là một huyện đảo trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Đây là điện kiện tiên quyết để Phú Quốc có cơ sở từng bước tiến
lên thành lập thành phố. Các điện kiện Phú Quốc đã đáp ứng như:

Phú Quốc được xem là trung tâm kinh tế biển đảo, phát triển mạnh mẽ về du lịch, nghỉ dưỡng và kinh tế biển. Vị trí hoàn hảo để kết nối giao thương
trong vịnh Thái Lan.

Quy hoạch các phường tại thành phố Phú Quốc

khu đô thị sun grand city new an thới
khu đô thị sun grand city new an thới

Thành phố Phú Quốc bao gồm 2 phường và 7 xã. Tổng dân số theo thống kê mới nhất 2020: 179.480 người

 1. Thị trấn Dương Đông có diện tích 15,06km2 được thành lập thành Phường Dương Đông với 12 khu phố.
 2. Phường An Thới (gồm 7,24km2 và 2.299 người của xã Hòn Thơm với 34,29km2, dân số 36,445 người của thị trấn An Thới) với 8 khu phố.
 1. Xã Dương Tơ (trên cơ sở toàn bộ 81,77km2 và 7.665 người của xã Dương Tơ)
 2. Xã Hàm Ninh (trên cơ sở toàn bộ 62,87km2 và 9.159 người của xã Hàm Ninh)
 3. Xã Bãi Thơm trên cơ sở toàn bộ diện tích 98,49km và 5.008 người của xã Bãi Thơm
 4. Xã Cửa Dương trên cơ sở toàn bộ diện tích 184,72km2 và 10.157 người của xã Cửa Dương.
 5. Xã Cửa Cạn (trên cơ sở toàn bộ diện tích 40,16 km2 và 4.470 người của xã Cửa Cạn)
 6. Xã Gành Dầu (trên cơ sở toàn bộ diện tích 57,9km2 và 6.388 người của xã Gành Dầu)
 7. Xã Thổ Châu.

Mục tiêu phát triển trọng điểm của Phú Quốc sẽ là gì?

Mục tiêu lập quy hoạch là nhằm định hướng phát triển Khu Kinh tế Phú Quốc với tầm nhìn dài hạn, đồng thời đáp ứng được tối ưu những vấn đề ngắn và trung hạn; phát triển toàn diện, cân bằng và bền vững, kết hợp hài hòa giữa phát triển kinh tế với bảo vệ môi trường, bảo tồn di tích lịch sử, văn hóa và bảo đảm an ninh, quốc phòng.

Tờ trình nêu rõ phát triển Khu Kinh tế Phú Quốc trở thành một đô thị biển đặc sắc, có những giá trị khác biệt, một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ có bản sắc, chất lượng cao, có sức hấp dẫn đối với du khách trong nước và quốc tế; là trung tâm thương mại, dịch vụ ở tầm cỡ khu vực và quốc tế; làm cơ sở pháp lý để quản lý, hướng dẫn, khuyến khích phát triển, kêu gọi đầu tư cũng như triển khai lập các đồ án quy hoạch xây dựng và các dự án đầu tư xây dựng trong các giai đoạn tiếp theo.

xây dựng Phú Quốc trở thành thành phố biển đảo, trung tâm du lịch và dịch vụ cao cấp; trung tâm khoa học công nghệ của quốc gia và khu vực Đông Nam Á”

rung tâm du lịch sinh thái biển – đảo; trung tâm giao lưu, thương mại, dịch vụ chất lượng cao của cả nước, khu vực và quốc tế; có vị trí quan trọng về mặt an ninh và quốc phòng”

Ai là người hưởng lợi nhất khi Phú Quốc lên thành phố?

Có thể nói người hưởng lợi nhiều nhất chính là cư dân của Phú Quốc. Với năng lực hành chính của một thành phố thì Phú Quốc sẽ mang tới rất nhiều cơ hội. Đặc biệt là thu hút các nguồn đầu tư từ các tổ chức, công ty trong và ngoài nước.

Thực hiện các cơ chế tự quyết, khuyến khích ưu đãi đầu tư vào thành phố. Phát triển các cơ sở hạ tầng, các trung tâm kinh tế, đẩy mạnh giao thương tại đây. Du khách tới Phú Quốc được miễn thị thực trong vòng 30 ngày. Các chuyến bay khai thác từ các nước Châu Âu, Mỹ sẽ nhiều hơn.

Các tập đoàn lớn từ nước ngoài sẽ quan tâm tới đầu tư phát triển các bất động sản nghỉ dưỡng tại đây. Từ đó, tăng sức cạnh tranh để thúc đẩy phát triển kinh tế cho thành phố Phú Quốc. Các nguồn ngoại tệ được đổ về đây từ những khách du lịch, đơn vị nước ngoài đầu tư. Đây chính là nguồn thu ngoại tệ rất tốt để Phú Quốc trở thành một thành phố đảo phát triển mạnh mẽ nhất.

 • Thời điểm vàng để sở hữu ngôi nhà thứ hai tại Khu đô thị đẹp nhất Phú Quốc
 • Sun Grand City New An Thoi – Khu đô thị đảo đầu tiên sổ hồng lâu dài tại Phường An Thới Thành phố Phú Quốc tương lai chuẩn bị bàn giao quý 1/2021.
 • Thuộc 6% quỹ đất có quyền sở hữu lâu dài tại Phú Quốc và là sản phẩm bất động sản được phát triển tối ưu 3 chức năng trụ cột: AN CƯ – KINH DOANH – GIẢI TRÍ, các căn nhà phố thương mại của Sun Grand City New An Thoi thuộc số ít các sản phẩm bất động sản “tốt hiếm có” hiện nay trên thị trường.
 • AN CƯ: Cuộc sống viên mãn cạnh biển “ngọc”, hệ thống 4 công viên xanh mát hoa trái quanh năm cùng với đó là đầy đủ các tiện ích xứng tầm có các tiêu chuẩn vận hành hiện đại như hệ thống an ninh 24/7, dịch vụ vệ sinh, chăm sóc cây xanh và đội ngũ kỹ thuật.
 • KINH DOANH: Sở hữu tiềm năng kinh doanh thuận lợi, đặc biệt với quy hoạch thông minh siêu khối hay ô bàn cờ, các tuyến đường đều là những “đại lộ đắt giá” thúc đẩy phát triển nhiều loại hình kinh doanh như: mini-hotel, nhà hàng, cửa hàng thời trang, showroom, văn phòng giao dịch,…
 • GIẢI TRÍ: Nằm ngay giao lộ vàng đón trọn dòng khách khi tới tổ hợp vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng: Cáp treo Hòn Thơm, Center Village, Sun Premier Village Primavera, Sun World Hon Thom Natural Park,… Sun Grand City New An Thoi là “điểm đến giải trí mới” cho du khách đồng thời thỏa mãn nhu cầu giải trí hiện đại ở tầm cao mới cho cư dân nơi đây.
 • Được xem là sản phẩm BĐS “quý hơn vàng”, đặc biệt tại thời điểm này khi khu đô thị kiểu mẫu Sun Grand City New An Thoi đã sẵn sàng đón các cư dân vào sinh sống, hứa hẹn giá trị bất động sản nơi đây sẽ tiếp tục gia tăng mạnh mẽ hơn nữa.
 • Đây là cơ hội lý tưởng đón đầu và tạo đột phá đầu tư tại khu đô thị kiểu mẫu Sun Grand City New An Thoi!
 • Top 7 lý do KHÔNG NÊN bỏ qua nhà phố 5 tầng trục đường 36m:
 • Nằm ngay trục đường huyết mạch 975 – “con đường tơ lụa” kết nối đô thị đảo với các khu vực trọng điểm: sân bay quốc tế Phú Quốc, shophouse Địa Trung Hải, quần thể nghỉ dưỡng tỉ đô của Sun Group ở bờ Đông
 • Sở hữu lâu dài thuộc 6% quỹ đất đô thị Phú Quốc khan hiếm.
 • Thiết kế ô bàn cờ để tối ưu hóa lưu lượng giao thông, giúp người dân dễ dàng tiếp cận không gian xanh cho đô thị, sinh hoạt và thương mại.
 • Sở hữu mặt tiền “khủng” từ 7,5 – 8m, cao 5 tầng, diện tích sử dụng đến 600m2 thích hợp vừa sinh sống vừa kinh doanh
 • Hệ thống tiện ích đa dạng gồm trường học, công viên, khu phức hợp thể dục thể thao, sân chơi dành cho trẻ em, quảng trường âm nhạc… mang lại không gian sống trong lành, tiện nghi, đẳng cấp.
 • Dư án đã hoàn thiện hơn 90%
Shophouse Gateway
Shophouse Gateway
 • Cơ hội để gia tăng giá trị khi Phú Quốc lên Thành phố
 • Chính sách bán hàng hấp dẫn cho các nhà đầu tư
 • Hỗ trợ tiền thuê trong 2 năm đầu trị giá 2 TỈ ĐỒNG trừ ngay vào giá bán;
 • Hỗ trợ vay 70% giá trị hợp đồng, lãi suất 0% trong 24 tháng, miễn phí trả nợ trước hạn;
 • Chỉ cần thanh toán 4.3 tỷ (30%) ký ngay HĐMB;
 • Hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 24 tháng;
 • Miễn phí quản lý 5 năm;

Rate this post
Gọi ngay
Gọi ngay
Scroll to Top